Đồng xu nào mắc nhất trong bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam?

11:38 01/03/2021
Đồng xu nào mắc nhất trong bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam?

  

Trong khoảng thời gian sưu tầm tiền cổ, dù là người không chuyên hay người mới chơi, thế nào bạn cũng thắc mắc đồng xu nào mắc nhất. Đây là câu hỏi không dễ, D-money sẽ giải thích giúp bạn.

 

Tiền cổ có đủ giá trị từ thấp đến cao

Giá trị của tiền xưa không chỉ căn cứ vào độ tuổi, chất lượng, ý nghĩa hình ảnh, ý nghĩa lịch sử,... mà còn được quyết định bởi giá trị vật chất. Đa số chúng ta thường hay quan tâm về mặt giá trị vật chất nhiều hơn là giá trị sưu tầm, đơn cử câu hỏi “xu nào mắc nhất” cũng tiết lộ bạn quan tâm đến giá tiền bán ra của chúng.

 

Đầu tiên bạn nên hiểu, tiền xưa không phải càng xưa càng mắc tiền. Nếu bạn không rành thì không ai trách bạn, nhưng nếu bạn đã rành nhưng vẫn nghĩ càng xưa càng hiếm thì có lẽ bạn chưa hiểu về giá trị cơ bản của tiền xưa. Để một tờ tiền hay đồng xu trở nên đắt tiền, đó là thời gian lưu hành ngắn, số lượng phát hành ít, số lượng thu hồi nhiều và chất lượng lưu giữ thật đẹp. Catalogue tiền xưa nắm rất rõ điều này, bạn có thể tham khảo thêm qua các cuốn sách catalogue này. Cần phải có 1 trong 4 yếu tố này thì loại tiền xưa đó mới thực sự có giá.

 

Đồng xu nào mắc nhất ngũ thù trung quốc

Xu Ngũ Thù được dùng tại Việt Nam thời kì Bắc thuộc hơn 2000 năm nhưng giá trị vẫn thấp, lý do chúng quá nhiều và lưu hành quá dài

 

Tiền xu nào mắc nhất?

Catalogue tiền xưa là danh sách các loại tiền được phát hành qua các thời kì, ghi rõ giá trị  theo chất lượng, số lượng phát hành, các dị bản, kiểu mẫu, kích thước, …. sắp xếp một cách rất khoa học và trình tự. Người sưu tầm nào cũng đã từng cầm qua cuốn sách này như một tài liệu tham khảo để tìm thêm những tờ tiền mà mình đang thiếu. 

 

Catalogue luôn phát hành theo từng năm, vì tiền xưa cũng như các mặt hàng thông thường khác, có tăng có giảm. Ví dụ ngày hôm nay tờ tiền này đang hiếm tầm 2 triệu 1 tờ, thì sau đó có 1 lô tiền này được phát hiện ra số lượng cực kì lớn, thì đồng loạt dòng tiền này bị giảm giá trị. Ngược lại hôm nay tờ này rẻ, nhưng hôm sau có người thu gom hết toàn bộ những tờ này trên thị trường, thì tâm lý chung khi tờ đó hút hàng, ít tìm thấy bên ngoài nữa thì tự khắc chúng sẽ tăng giá. Cho nên tiền xưa nào mắc nhất cũng rất khó được xác định rõ.

 

Về đồng xu nào mắc nhất, thì hiện tại xu 50 đồng VNCH 1975 là hiếm nhất, đa số đúc giả bằng nhôm để làm tiêu bản để bán cho người sưu tầm. Xu này không phát hành nên vấn đề bên ngoài nhà dân mà có là chuyện phi lý, trừ khi là xu giả được bạn mua lại. 

 

đồng xu nào mắc nhất việt nam 50 đồng vnch 1975

 

Tiền xu nào mắc nhất có rồi thì tiền giấy nào mắc nhất?

Tiền xu mắc nhất chưa hẳn là xu lâu năm, đó là chân lý. Nhưng tiền giấy mắc nhất thì đó là tờ 1000 đồng VNCH Ông Bà Già 1955, cũng thuộc loại không phát hành, cũng không đến nỗi “cổ” như mọi người nghĩ.

 

tờ tiền mắc nhất việt nam

>> Tìm hiểu thêm về tờ tiền xưa nào mắc nhất của Việt Nam

 

Tiền xưa hiếm giá cao rất khó có người mua

Nhiều người thường xuyên lầm tưởng tiền xưa mình đang sở hữu sẽ có giá bạc triệu bạc tỷ, nhưng nên nhớ 1 điều người giàu trong xã hội thì ít, và để tìm được người giàu có máu sưu tầm thì càng ít nữa, và nếu tìm được người đó thì chắc gì họ sẽ chơi tờ tiền mình đang có. Do đó, các seller hay các shop cũng không hề mặn mà khi mua tiền xưa giá trị cao về, ngâm rất lâu hoặc thậm chí không có người nào quan tâm để mua lại. 

 

Tóm lại tiền nào mắc nhất hay đồng xu nào có giá nhất không quan trọng, quan trọng là bạn đang chơi chủ đề gì và bạn đã sưu tầm được tới đâu, bạn có cảm thấy vui khi sưu tầm không, hoặc bạn đã tìm được ý nghĩa gì với sở thích này của bạn. 

 

Định giá tiền xu ở đâu?

Nếu bạn đang có tiền xu xưa cần định giá thì shop D-money là nơi để bạn có thể tham khảo, shop sẽ định giá đúng cho bạn theo giá thị trường hiện tại, dù thấp hay cao bạn cũng đừng buồn vì dù sao đó cũng là kỉ vật đẹp mà bạn đang lưu giữ. D-money cũng có thu mua tiền xưa theo yêu cầu hoặc thanh lý nhanh bộ sưu tập bạn đang dang dở, liên hệ ngay với shop để được tư vấn trực tiếp.


 

  • Gọi điện liên hệ trực tiếp/ hoặc qua zalo 0933.645.494
  • Địa chỉ: Hẻm 2683, số 2675/19 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TPHCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Truy cập vào fanpage của shop nhắn tin ngay dưới đây https://www.facebook.com/shopdmoney/ 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: